0358
10/10/46 .. บันทึกจริง : สอนพิเศษรี…
แสดงทั้งหมด

13/10/46 .. บันทึกจริง : งานออฟฟิศวันที่สี่ตอบ: 0, อ่าน: 763

เขียนบันทึกรวดเดียวสามวันจากเสาร์อาทิตย์ที่ไปเที่ยวระยองกะเพื่อนๆ และน้องๆ กลับมา วันนี้ไปทำงานด้วยอาการปวดเมื่อย เพลียมากแต่ต้องฝืนใจเขียนเพราะถ้าไม่เขียนวันนี้ พรุ่งนี้กลับมาก็มืดก็เพลียอีก ไม่ได้เขียนอีก..

งานมารุมเราแล้ว มีเกมตกปลาของเก่า เกมเสี่ยงเซียมซีของใหม่ที่มีเวลาทำสองวันเพราะคนดูแลจะลาออกวันที่ 16 แล้ว ตอนเย็นคุณต่างชาติก็มาขอมีดี้ไปใส่เกมบนโนเกียของแกบ้าง งานเลยล้นมือ.. รู้จักครบทุกคนในออฟฟิศแล้ว..

ทำไมชีวิตเราต้องมาเครียดกับดนตรีนะ.. เอาเพลงคนอื่นมาใช้ก็เกรงใจและรู้ว่าไม่ดี ขนาดแค่ก๊อปมาดัดแปลงทั้งโน้ตทั้งจังหวะ ก็ยังรู้สึกผิดนิดๆ ที่ไม่ยอมทำเอง แต่ก็นั่นแหละ ถ้าคิดเองหมดคงไม่ไหว สัปดาห์นึงจะได้ซักกี่เพลงกัน.. นี่เร่งจัด วันนึงหลายเพลงจนเราคิดอะไรไม่ออก นั่งหน้าจอไม่ได้พัก คิดได้สองคอร์ดทุกเพลงเลย มี Dm-C กับ C-Am อยู่เท่านี้ เล่นมา 4 เพลงแล้ว..

ไม่รู้จะหากินไปได้อีกนานเท่าไร นั่งที่นั่นคิดงานไม่ออกจริงๆ ใจก็อยากลาออกๆ แต่เพิ่งทำมาได้แค่ 4 วันจะดูน่าเกลียดมาก และม้าเริ่มหาว่าเราทำอะไรจับจดแล้ว... เราแค่คิดว่า ไม่ชอบก็ต้องเปลี่ยน ยังเลือกได้ก็เลือก จะมาทนต่อทำไม... (แต่ยังมีคุณธรรมอยู่หน่อย ว่าพรุ่งนี้ยังต้องไป เพราะงานค้างอยู่.. ต้องเอาเพลงกับซาวด์เอฟเฟกต์ไปใส่ในเกมเสี่ยงเซียมซีก่อน.. รู้สึกว่าเขาทำมา 1 เดือน ได้แค่เกมเดียวนี่แหละ เลยลาออกเลย สงสัยจะไม่รักทางนี้ ไม่ก็ไม่ถนัด..)

อย่าเอาสิ่งที่ชอบมาทำเป็นงานหลักหากิน อันนี้เห้นจะจริงแต่ไม่เชิงนัก.. อย่าบังคับตัวเองให้ทำงานจนเกลียดสิ่งที่ชอบ.. ตอนนี้บางทีก็เพลียจนฟังเพลงไม่ได้อารมณ์แล้ว งานไม่น่ามีดนตรีมาเกี่ยวเลย เราคงอยู่ต่อไปได้ไม่นานงานนี้... เก็บดนตรีไว้ทำเป็นงานอดิเรกดีกว่า อย่าบังคับตัวเองให้ทำทุกวันเลย มันจะเริ่มทำงายศิลปะกับอารมณ์ทางดนตรีของเราแล้ว ไม่ได้ทำจากใจ แต่ทำจากทฤษฎี รีบๆ เร่งๆ เอาให้เสร็จทันเวลา..

นอนดีกว่า พรุ่งนี้ไงๆ ก็ต้องทำงานวะ..

ป.ล. กลับบ้านวันนี้ แวะซื้อสเต๊ก (โมบายสเต๊ก) กินเป็นครั้งแรก ระหว่างนั่งรอก็อ่านป้ายจึงรู้ว่าเป้นสำนักงานใหญ่ ขายเฟรนไชส์ด้วย ขายได้เกิน 70 สาขาแล้ว.. สเต๊กเจ้านี้ก็ดีนะ รสชาติใช้ได้ ราคาถูกมาก.. พรุ่งนี้เย็นต้องนัดคุยเรื่องทำร้านสเต๊กกับณพพัณณ์และพี่กล้าพอดี (มีวีจะมาแจมด้วย) คงเอาอันนี้ไปเสนอ อย่างน้อยมาคุยกับร้านนี้ก็ยังดีจะได้รู้เรื่องราคา ทุน การขายเหล้า ฯลฯ
นวย 26/10/2003 16:08 
สามารถใส่ html tag โดยใช้เครื่องหมาย { } แทน < >      
ความเห็น : 
จาก : : รหัส
(อีเมล/เว็บไซต์) : อัพโหลดรูป/ไฟล์
ถ้าไม่มีรหัสประจำตัว กรุณาใส่ "เลขหนึ่งสี่ตัว" ด้วยครับ