0515
เอาจริงละ..
แสดงทั้งหมด

อิทธิพลังงานุภาฏิหาริย์ fwd mailตอบ: 1, อ่าน: 1602

ต่อไปนี้เป็นส่วนหนึ่งจากสมุดบันทึกส่วนตัวครับ
พิมพ์เพื่อแชร์ประสบการณ์กับน้องชอฯ ที่เขียนถึงร้านนี้พอดี..


"..กว่าจะหาร้านเจอก็กินเวลาไปอีกนิดนึง เพราะทางเข้าร้านมันลึกลับและไม่เป็นที่สังเกต ก็สรุปว่าขึ้นลิฟต์ไปถึงหน้าร้านตอน 6 โมงพอดี ไปถึงตกใจมาก ก็รู้อ่ะนะว่าอิทธิพลของ fwd mail มันจะทำให้ร้านโนเนมกลายเป็นขายดีขึ้นได้ในพริบตา แต่ไม่คิดว่าคนมันจะมารอคิวกันล้นหน้าร้านได้ขนาดนี้ นี่มันร้านลึกลับอยู่ชั้น 4 ของเกสต์เฮ้าส์อะไรก็ไม่รู้ที่ไม่เป็นที่สังเกตนะเฟ่ย! แห่กันมาถึงขนาดนี้เลยเรอะ!.. (จะว่าไป เราก็เป็นหนึ่งในคนที่แห่มาด้วยนั่นแหละ แล้วจะไปว่าคนอื่นทำไม) ..ดีนะคนที่รอคิวอยู่ก่อนบอกว่าต้องเข้าไปลงชื่อเพื่อต่อคิวด้วย ไม่งั้นรอฟรีแน่ ไม่มีพนักงานมาดูแลใดๆ ทั้งสิ้น ปล่อยให้งงกันไป.. มีกระดาษแปะอยู่ที่ประตูว่ารอคิวประมาณ 2 ช.ม. เราสองคนจองคิวแล้วเลยลงไปเดินเล่นข้างนอกก่อน ไปๆ มาๆ ก็เลิกล้มความตั้งใจ คิดว่าหาอย่างอื่นกินแทน ดูจะคุ้มเวลามากกว่านะ ขืนรอ 2 ช.ม. แล้วนั่งรออาหารต่ออีก ประเดี๋ยวได้กลับดึกพอดี โดนที่บ้านยุพีด่าชัวร์มิต้องสงสัย..

..เดินวนเล่นแถวนั้นก็ไม่รู้จะกินอะไร วนตรอกข้าวสารอยู่หนึ่งเที่ยว สุดท้ายเราบอกยุพีว่า ในเมื่อคิดไม่ออกก็ลองย้อนขึ้นไปดูร้านญี่ปุ่นก่อนดีกว่า เผื่อฟลุ๊คๆ ใกล้ถึงคิวแล้วก็จะได้รอไปเลย.. ผลคือเมื่อกลับขึ้นไป ก็ถึงคิวเราเป็นคิวถัดไปพอดี! ทั้งที่ใช้เวลาเดินแค่ 40 นาทีเอง (ตอนนั้นเวลา 6 โมง 40) ..แหม่! แล้วดันแปะป้ายให้รอสองชั่วโมงเพื่ออะไรฟะ คัดลูกค้าเหรอ แบบว่าเฉพาะแฟนพันธุ์แท้และคนที่โชว์ใจจะรออย่างแน่วแน่เท่านั้นใช่ไหม ถึงมีโอกาสได้กิน.. กรรม! ดีนะที่ตูกลับขึ้นมาดูทันเนี่ย..

..ผลคืออาหารรสชาติแย่กว่าที่คุยไว้ใน fwd mail เยอะเลย ไหนฟะที่คุยว่าอร่อยกว่าฟูจิ (โต๊ะข้างๆ สั่งเมนูเดียวกับยุพีเป๊ะ กินไปสองคำแล้วปล่อยทิ้งเลยอ่ะคิดดู) เมนูหลายอย่างที่เราจะสั่งก็ไม่มี เช่นเนื้อก็หมดตลอดชาติ ผักทอดก็หมด สลัดมันฝรั่งก็หมด เหลือแต่ไอ้ที่ไม่น่ากินพอๆ กัน ยุพีก็ว่าสลัดผักเปล่าๆ แพงไปอีก เลือกอย่างอื่นไม่ถูกเลย.. และที่สำคัญบริการก็แย่อ่ะ คือเราสั่งทาโกยากิพร้อมโต๊ะข้างๆ เลย แล้วมันยกมา 2 จาน ดันเสิร์ฟให้แค่จานเดียว เราก็เอาให้โต๊ะข้างๆ ไปก่อน (เพราะเขาสั่งก่อน เราไปสั่งเลียนแบบเขา) แล้วอีกจานมันดันเอาไปส่งให้โต๊ะอื่นเฉยเลย! เราก็พยายามทวงแล้วทวงอีก ก็ไม่มาซะที.. ตอนใกล้จะกลับ ขอสั่งกุ้งเทมปุระเพิ่ม เพราะได้ยินโต๊ะข้างๆ (ที่มันกินราเมงเหลือล้นชามเนี่ย) คุยกันคล้ายๆ ว่าอาหารหลักเห่ยแต่อาหารว่างโอเค.. พนักงานแม่งก็บอกตูว่า สั่งเพิ่มจะนานมากนะคะ ตูเลยเคือง (มันต่างยังไงกับให้คนอื่นเข้ามานั่งสั่งใหม่ล่ะวะ.. ทำไมสั่งเพิ่มจะต้องย้ำด้วยว่ารอนาน ตูไม่เข้าใจ ถ้าตูรอได้แล้วจะไล่ตูมั้ยอ่ะ!)  เราก็บอกว่า งั้นไม่สั่งแล้วก็ได้ เก็บตังค์เลยละกัน และขอยกเลิกทาโกยากิด้วยนะ ปล่อยตูนั่งรอ ทวงสองทีสามทีก็ไม่ยอมมาซะทีเนี่ย.. ปรากฏตอนคิดตังค์พนักงานอีกคนก็บอก ขอโทษค่ะ ลืมบอกว่าทาโกยากิหมดพอดี.. เอ๊า! ไอ้ห่า! ยกของตูมาแต่เอาไปให้โต๊ะอื่น พอตูทวงก็อดกินเพราะหมดงั้นเหรอ ทำงี้ใช้ได้ที่ไหนวะ! เดี๋ยวตูส่ง fwd mail แฉความเห่ยซะเลยดีมั้ยเนี่ย..

..สรุปก็ทำให้เราได้รับประสบการณ์ใหม่ ว่าไอ้บรรดา fwd mail ทั้งหลายเนี่ยมักจะเชื่อไม่ค่อยได้ ไปกินมาหลายที่ก็ไม่เห็นจะประทับใจซะที เราก็เลยมานั่งนึกไปเรื่อยเปื่อยว่าเอ๊ะ ไอ้ fwd mail ฉบับนี้เชื่อได้แค่ไหน มันก็ดูเหมือนจัดฉากๆ ยังไงไม่รู้ เชียร์กันอย่างเดียวเลย นั่นก็ดี นี่ก็อร่อย ปริมาณเยอะ ถ่ายรูปมาให้ดูหมดทุกอย่างที่สั่งเลยนะ แถมยังถ่ายบิลให้ดูอีกว่าราคาถูก.. คือมันดูเชียร์ออกนอกหน้าไปมั้ย ยังมีการมากินสองวันติดอีกด้วยนะ อีกวันสั่งแบบอื่นไม่ซ้ำกับวันแรกด้วย แหม่งสุดๆ.. แต่คนก็ยังมากินกันอยู่ดี (เอ้อ.. สงสัยจังว่าไอ้ที่บอกกินกันปลิ้นจ่ายคนละร้อยเดียวเนี่ย มันจะเป็นไปได้ยังไง ในเมื่ออาหารจานหลักก็คนละ 70 ถึง 95 บาทเข้าไปแล้ว นี่ถ้าอาหารของเรากับยุพีมาครบจริง หลัก 2 จาน + กินเล่น 2 จาน ก็น่าจะถึง 260 ไปแล้ว โดยที่ยังไม่ปลิ้นด้วยซ้ำ)

..เราเลยได้ความคิด บอกยุพีว่า อย่างงี้เธอไม่ต้องกลัวตอนเปิดร้านเบเกอรี่เองแล้วล่ะ เตรียมส่ง fwd mail ให้เนียนๆ รับรองคนมากันตูมตามๆ และไม่ต้องห่วงด้วยว่าถ้าร้านเราไม่ดีจริงคนจะมาครั้งเดียวแล้วไม่มาอีก เพราะดูอย่างร้านนี้สิ แค่มากันคนละครั้งเดียวก็เกินพอแล้ว เสิร์ฟจะไม่ทันอยู่แล้วเนี่ย เอาแค่นี้ยังรวยไปสองชาติเลยว่ะ! ..ดังนั้น ยุพีจงเตรียมดีไซน์เลยนะ จะฟอร์เวิร์ดในฟอร์มไหนดี? (1) อร่อย ถูก เยอะ (ไม่ก็ทำโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ไปเลย) หรือว่า (2) น่าสงสาร..

..ระหว่างลงลิฟต์ ไม่วายได้ยินคนอื่นคุยกันว่า เนี่ย เจ้าของร้านตัวจริงไม่อยู่แล้วนะ เลิกทำไปแล้ว เพราะว่าเหนื่อย แต่พอดีเห็นว่าลูกค้ายังเยอะไม่เลิก ก็เลยปล่อยโอกาสให้พวกลูกน้อง เด็กเสิร์ฟ ทำร้านกันต่อไปเองในทุกวันนี้.. โอ้โห! ถ้าตูไม่ได้ฟังผิด ถ้าเป็นยังงั้นจริงๆ ตูจะไม่แปลกใจเลยที่รสชาติและบริการจะเห่ยขนาดนี้.. ฟังแล้วยิ่งนึกมหัศจรรย์ใจในอานุภาพ fwd mail ยิ่งขึ้นไปอีก นี่ถ้าเอาลิงมาเป็นพนักงานและพ่อครัว ก็คงยังมีคนเต็มทุกวันอยู่ดีล่ะนะ! (..พูดเล่นเฟ่ย!)"

เฮ้อ ไม่รู้จะเรียกว่าปาฏิหาริย์ของ fwd mail หรือเรียกว่าอะไรดี
นวย 15/10/2008 02:09 
เรียกว่า .. หายนะ fwd mail ..

หาย - นะยะ .. อิอิ


แย่เลยเนอะ fwd mail เนี่ย ..

กลายเป็นช่องทาง โฆษณาชวนเชื่อซะแล้ว ..


เวลาเจะ fwd ก็ควร Screen ก่อนเนอะ ..เราว่า .. ไม่ใช่ ส่งมา-ส่งไป แบบนี้เนอะ

Corticolimbic 03/11/2008 22:49  [ 1 ] 
สามารถใส่ html tag โดยใช้เครื่องหมาย { } แทน < >      
ความเห็น : 
จาก : : รหัส
(อีเมล/เว็บไซต์) : อัพโหลดรูป/ไฟล์
ถ้าไม่มีรหัสประจำตัว กรุณาใส่ "เลขหนึ่งสี่ตัว" ด้วยครับ