0425
ขนซื้อหนังสือ
แสดงทั้งหมด

บัตรแฟต 5 ว่ากันไปตอบ: 0, อ่าน: 994

ปีนี้งานแฟตครั้งที่ 5 ต้องซื้อบัตรถึงจะเข้างานได้ นี่เป็นทางออกของปัญหาคนล้นทะลักเมื่อปีที่แล้ว ดันไปจัดที่สนามม้านางเลิ้ง ที่แคบกว่าเก่า แต่คนเยอะกว่าเก่า ฉะนั้นคราวนี้จัดที่แดนเนรมิตและคนน้อยลงน่าจะมีบรรยากาศที่ดีขึ้น ซื้อบัตรมาแล้วก็หวังว่าจะได้ดูการแสดงดนตรีอย่างมีความสุขจริงๆ ก็ปีนี้แหละ ที่ผ่านมาแทบไม่ได้ดูเลย คนแน่นขี้เกียจเบียด ไปซื้อซีดีแล้วก็กลับ..

ครั้งแรกที่ได้ยินข่าวว่าบัตรราคา 200 บาท (ซื้อครั้งเดียวเข้าได้ทั้งสองวัน) และแถมซีดีชุด fat code #2 ก็ว่าดีเหมือนกัน ปีที่แล้วซื้อซีดีชุดแรกไม่ทัน ขายหมดในเวลาไม่กี่ชั่วโมงของวันแรก เราว่าไปเร็วแล้วนะ ถึงกับงงเลย.. ไอ้การขายบัตรพร้อมซีดีจะว่าไปก็เหมือนว่า ซื้อซีดีแล้วแถมบัตรเข้างานน่ะแหละ ขอให้ซีดีมีอะไรที่มันน่าถูกใจก็พอ ปัญหาของการทำเช่นนี้คือ ถ้าบ้านนึงพี่น้องไปกันทุกคน (เช่นน้องเราก็จะไป) ก็จะมีซีดีในบ้านซ้ำกันหลายชุด เปลืองทรัพยากรโคตรๆ หรือถ้าไปกับแฟน ก็จะต้องได้ซีดีต่างคนต่างมี มันก็จะเยอะไปหน่อย เป็นซีดีสามัญประจำบ้านไป.. อันนี้ผู้สันทัดกรณีบอกว่า ถ้ากลัวแบบนั้นก็ไม่ต้องเอาซีดีก็ได้ คนขายเขาไม่ว่าหรอก ให้เขาไปแจกคนอื่นก็ได้ อ้าวเป็นงั้นไป..

หลักการขายบัตรเพื่อคัดคน พวกที่ตั้งใจไปจริงๆ กับพวกที่ไปก่อกวน เหมือนกับคอนเสิร์ตทั่วๆ ไป ที่มีตีกันเฉพาะฟรีคอนเสิร์ตเท่านั้น และถ้าขายบัตรจะดูกันอย่างสงบเสงี่ยม น้องให้ความเห็นว่าก็คงจะได้ผล ไอ้พวกที่จะไปเดินโชว์เก๋า ดูดบุหรี่เป็นแก๊งค์ๆ ก็จะไม่มีให้เห็น เพราะคงเปลืองตังค์ค่าบัตร คิดดูสิ 10 คนก็สองพันบาทแล้ว จ่ายตังค์เพื่อแค่ไปเดินโชว์ตัวแบบนั้นคงจะใช่ที่ไปหน่อย เก็บตังค์ไปซื้ออย่างอื่นคงดีกว่า.. แต่นึกไปนึกมาไม่กี่วันน้องก็ชักไม่แน่ใจ เอ ถ้าคิดว่าบัตร 200 ก็ไม่แพงล่ะ มันก็ไม่ได้จ่ายคนเดียวสองพันซะที่ไหน ก็ต่างคนต่างจ่ายคนละสองร้อย ค่าเข้างาน (และได้ซีดีอะไรไม่รู้ที่ไม่ใส่ใจมาอีก 1 ชุด) มันอาจจะยอมลงทุนก็ได้ เราตอบ แต่ถ้าขึ้นราคาเกินจากนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน ไอ้คนตั้งใจไปอย่างเราก็อาจจะตัดใจไม่ไปแล้วก็ได้.. ทีนี้งานโล่งจริงๆ เลย

งั้นเอางี้ไหม ขึ้นราคาโหดๆ เป็นพันบาทไปเลย แล้วแถมซีดีหลายๆ ชุดจากแต่ละบูธที่จะออกขายในงานนี้ เพราะยังไงคนที่ไปก็ต้องไปช้อปกันอยู่แล้ว ถือว่าเท่าตัว ไม่ได้ไม่เสียอะไร แบบนี้ไอ้พวกนั้นไม่สู้แน่ๆ.. น้องบอกว่า อย่างงี้อ่ะจะเป็นปัญหามีซีดีซ้ำซ้อนกันในบ้านของจริงเลย! ..เออว่ะ.. จริง..

ไม่กี่วันมีข่าวจากคลื่นวิทยุว่า หน้างานจะมีขายบัตรเข้าเหมือนกัน แต่ขาย 150 บาท และเข้าได้วันเดียว ไม่มีแถมซีดีด้วย และขู่ว่าถ้าะซื้อบัตรล่วงหน้าต้องรีบๆ หน่อย ขายถึงวันที่ 23 เท่านั้นนะ ช้ากว่านี้จะอดซีดีแล้วนะ.. ได้ยินข่าวเท่านั้นเราเริ่มคิดถึงแผนการชั่วร้าย.. ขายบัตรผี! ... ไปซื้อซักสิบยี่สิบใบ ไว้เดินเร่ขายหน้างานดีแมะ ขายสามร้อย ได้ซีดีด้วย เอ้อจ๊าบนะๆ ได้ประโยชน์ทุกฝ่าย ปรากฏว่าผู้สันทัดกรณีท่านเดิมเกิดคิดอะไรขึ้นมาได้ บอกว่าแล้วถ้าทุกคนคิดอย่างงี้ ซื้อคนละสิบใบล่ะ หน้างานก็จะมีแต่คนเดินขาย ไม่มีใครซื้อเลย ... ฮ่าๆๆ คิดได้ไงฟะ หรือนี่เป็นแผนการของแฟต ประกาศแบบนี้เพื่อให้คนซื้อบัตรเยอะๆ เกินความต้องการไง! เอ้าว่าไปนั่น

แต่ไอ้ราคา 150 ต่อวัน แถมยังไม่ได้ซีดีด้วยนี่ คิดยังไงก็ไม่สมเหตุสมผลนะ มันแพงไป คิดอีกทีก็เกิดแผน 2 ขึ้นมาในใจ งั้นเอางี้ เรามีบัตรแล้ว เราเข้างานวันเดียวพอ แล้วได้ซีดีด้วย พอวันที่สองก็ไปหน้างาน เอาบัตร (ซึ่งยังใช้ได้อีกวัน) ไปเดินขายใบละ 100 ก็พอ ตัดราคาหน้างานกันไปเลย.. จ๊าบอีกแล้ว เหมือนมีคนช่วยหารค่าบัตร กลายเป็นราคาถูกจัดไปเลย ได้ประโยชน์ทุกฝ่าย! ... แต่เราเชื่อว่าคนจัดงานคงคิดถ้วนถี่ดีแล้ว และคาดว่าราคา 150 หน้างานที่ประกาศไว้นี่คงเป็นราคาขู่ เอาเข้าจริงน่าจะลดลงมาเหลือ 100 เดียว เป็นราคาที่ดูแล้วว่ายุติธรรมที่สุด

ยังไงก็แล้วแต่ หวังว่างานปีนี้คนจะน้อยจริงอย่างที่ตั้งใจไว้ก็ละกัน จะได้ไปดูดนตรีแบบสบายใจๆ ให้คุ้มค่าบัตรบ้าง ถ้าเกิดคนแน่นเหมือนเดิมขึ้นมา ปีหน้าเขาจะเปลี่ยนวิธีเป็นแบบไหนกันล่ะเนี่ย อย่าบอกนะว่าต้องเล่นเกมชิงบัตรกันในวิทยุ ..โอ้..ไม่นะ..
นวย 25/10/2005 14:40 
สามารถใส่ html tag โดยใช้เครื่องหมาย { } แทน < >      
ความเห็น : 
จาก : : รหัส
(อีเมล/เว็บไซต์) : อัพโหลดรูป/ไฟล์
ถ้าไม่มีรหัสประจำตัว กรุณาใส่ "เลขหนึ่งสี่ตัว" ด้วยครับ