0388
แฟตเรดิโอ
แสดงทั้งหมด

กินไก่กันตอบ: 0, อ่าน: 1178

ช่วงหลังปีใหม่มานี้ผู้คนแตกตื่นกันใหญ่ ไม่กล้ากินไก่และกินไข่ เพราะกลัวจะติดโรคระบาด ไข้หวัดนก .. เดือดร้อนร้านข้าวมันไก่ ข้าวหมกไก่ ที่จำต้องปรับเปลี่ยนมาขายข้าวมันหมู และข้าวหมกหมู แทน.. (ไม่รู้ไปหมกกันยังไง) ตอนนี้หาไก่กะไข่กินก็ลำบากเหลือเกิน ทางการเขาอุตส่าห์มาประกาศว่ากินไก่สุก และไข่สุก ปลอดภัยชัวร์ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่คนก็ยังไม่วายกลัวกันอยู่ดี สงสารก็แต่ร้านฟาสต์ฟู้ดขายไก่อย่างพวก เคเอฟซี เชสเตอร์กริลล์ ไก่ย่างห้าดาว ข้าวมันไก่เจมส์ อ่ะนะ.. ที่เปลี่ยนเมนูมาขายหมูทอดสไปซี่ ข้าวหมูคาราเกะ อกหมูอบชานอ้อย ก็คงจะไม่ได้ จำต้องขายไก่กันต่อไป มีวันนึงเดินผ่านร้านมา โอ้โห คนหายเรียบ.. ไก่เขาก็เอามาจากฟาร์มดี ไม่มีเชื้อโรคจริงๆ แถมเอามาทำให้สุกแล้ว อย่าไปกลัวสิ คนไทยก็กลัวกันเกินไป.. เราเองไม่ได้ชอบกินไก่นัก แต่พอไม่ได้กินนานๆ ก็ชักอยากขึ้นมาเหมือนกัน ไปขอรับของฟรีที่ร้านฟาสต์ฟู้ดเหล่านี้เขาขนกันมาแจกที่หน้าสถานีช่อง 11 ถนนวิภาวดี คงจะดี.. เผลอๆ กินแล้วตาย นายกให้สามล้านบาทอีกต่างหาก .. ยอมแลกครับ..

เออจะว่าไปถึงเราไม่ได้ชอบนายกเป็นการส่วนตัวอะไร แต่เราว่าเขาตั้งค่าหัวไว้แบบนี้ก็ทำถูกแล้ว จะได้เป็นการให้ความมั่นใจแก่ประชาชนว่ามันปลอดภัยจริงๆ ไม่วายมีคนออกมาด่าอีกนะว่าเห็นค่าชีวิตคนตีเป็นเงินได้งั้นหรือ.. ถามหน่อยว่าถ้าคุณเป็นนายกจะทำยังไงได้เล่า.. ล่าสุดสหฟาร์ม (ขายไก่) ออกมาประกาศว่า ใครกินไก่ของเขาแล้วตายนะ เอาไปเลย แปดสิบล้าน.. อืม นี่สิ ลูกผู้ชายตัวจริง.. (ฮา)

แกรมมี่ทำเราฮาได้อีกรอบ ด้วยการขานรับโครงการ มหกรรมกินไก่ไทยปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์.. (ใครตั้งชื่อฟะ) .. โดยการขนนักร้องไปจัดคอนเสิร์ต! .. คอนเสิร์ตกินไก่อ่ะนะ!.. พอร้องเพลงจบ เอ้าขอบคุณสำหรับเสียงปรบมือครับ อย่าลืมนะครับ รักพี่นวยต้องช่วยกันกินไก่.. ฮ่าๆๆๆ .. ฟังยังไงก็ไม่ค่อยเข้าท่า รณรงค์กินไก่เกี่ยวอะไรกับคอนเสิร์ต แหม่ คุณนี่เอะอะก็เอานักร้องมาร้องเพลง.. บ้าป่าว!.. ยังไงก็ติดตามชมกันหน่อยแล้วกัน เสาร์เจ็ดกุมภานี้.. วันนี้ดูในทีวีเริ่มเอานักร้องมาโปรโมทกินไก่กันหน้าสภาแล้ว พี่แมวกะนิโคลมาป้อนไก่กันออกอากาศ อิจฉาเจรงๆ.. นักร้องยังไม่เท่าไหร่นะ นักการเมืองนี่น่าสงสารกว่า ต้องทนกินไก่กับไข่ทุกเที่ยงๆๆ ถ้าเราเป็นนักการเมืองคงเซ็งอ่ะ ก็รู้แล้วแหละว่าปลอดภัย ไม่ต้องทำมาให้กินกันทุกวันก็ได้..

ดูข่าวต่อๆ ไปอีก มีแต่เรื่องเกี่ยวกับไก่ๆๆๆ.. รู้ว่าเศรษฐกิจไทยสิกำลังจะตกต่ำแล้ว ไม่ต้องพูดถึงการส่งออก หรือการท่องเที่ยว หรือหุ้นตก อะไรเลย เอาแค่เกษตรกรคนเลี้ยงไก่อ่ะ ท่ากำลังจะเจ๊งกันหมด (พูดถึงเกษตรกรนี่ จะไปเรียกร้องเอาค่าเสียหายก็ไม่ถูกนะ ก็ตอนเลี้ยงไก่ไม่ดูแลดีๆ ปล่อยให้โรคมาติดแล้วยังจะเรียกร้องอีก แบบนี้ได้ไง.. จัดเลี้ยงให้เป็นระบบปิด ไร้เชื้อโรคสิ..) ข่าวว่าจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งไม่มีเชื้อโรคเลย กลับถูกห้ามขนย้ายไก่และไข่ ทำให้ไข่ไก่เหลือ สิบล้านฟอง แถมยังออกเพิ่มเรื่อยๆ วันละล้านฟอง พอวันนี้พิสูจน์ได้แล้วว่าปลอดภัย ของก็กองอยู่บานเบอะ แล้วใครจะช่วยกิน!.. สำหรับวันนี้เราจะมาทำไข่เจียวใหญ่ที่สุดของที่สุดในโลก กันอีกซักสี่ห้าร้อยรอบนะครับท่านผู้ชม ไหนๆ ไข่มันก็เหลือแล้วนี่..

โอย.. อยากกินไก่..
4 ก.พ. 47
นวย 07/02/2004 09:21 
สามารถใส่ html tag โดยใช้เครื่องหมาย { } แทน < >      
ความเห็น : 
จาก : : รหัส
(อีเมล/เว็บไซต์) : อัพโหลดรูป/ไฟล์
ถ้าไม่มีรหัสประจำตัว กรุณาใส่ "เลขหนึ่งสี่ตัว" ด้วยครับ