0387
แต่งเพลงล้วนๆ
แสดงทั้งหมด

แฟตเรดิโอตอบ: 0, อ่าน: 915

เปิดวิทยุฟังแฟตเรดิโอ นึกเรื่องนี้ขึ้นมาได้อีกแล้ว ว่าคนเรานี่มันก็มีหลายแบบนะ ไอ้แบบที่ตามกระแสใหญ่อย่างเดียวเลยมันก็มีมากหน่อย ถ้าฟังเพลงคงต้องเป็นกลุ่มแกรมมี่อาร์เอส นักร้องวัยรุ่นไอดอลหน้าตาดีแต่เพลงออกมาแล้ววนไปวนมาเหมือนกันไปหมด ฟังแล้วแยกไม่ออกว่าเพลงนี้ใครร้องหรือบางทีก็แยกไม่ออกว่าค่ายไหนด้วยซ้ำ ส่วนไอ้แบบที่ไม่ตามกระแสมันก็ชักจะมีเยอะขึ้นๆ จนเริ่มสงสัยว่า การไม่ตามกระแสนั่นน่ะ มันกำลังจะเป็นกระแสขึ้นมาแล้วหรือเปล่า แบบพวกที่ กูไม่ฟังโว่ย แกรมมี่ อาร์เอส น่ะ รับไม่ด้าย.. (เพราะกูสาวกแฟต) ... คือพยายามนอกกระแสเสียจนน่าเกลียด กลายเป็นอีกกระแสหนึ่งไป.. บางคนอาจจะเครียดอยู่ก็ได้ที่บังเอิญไปชอบเพลงของแกรมมี่อาร์เอส แล้วบอกใครไม่ได้เพราะเพื่อนจะโห่เอา..

ผมไม่ได้ฟังแฟตเรดิโอมาเป็นปีๆ แล้ว ตั้งแต่เริ่มจับทางได้ว่า ถึงจะประกาศว่าไม่ตามกระแสอันซ้ำซาก แต่มันก็เปิดเพลงวนไปวนมาทุกช่วงดีเจจนคนฟังเอียนได้เหมือนกัน เหมือนกำลังจะมีการสร้างกระแสกรอกหูขึ้นมาซะแล้ว และยิ่งรู้สึกมากขึ้นเมื่อพบว่าหลายๆ คนเริ่มเห็นคำว่าแฟตเรดิโอเป็นสิ่งที่เท่ไปเสียแล้ว เทียบกันได้ว่าเวทีฮอตเวฟเป็นบัลลังก์ทองของวัยรุ่นวันทีนชั้นมัธยม ในขณะเดียวกันเวทีแฟตก็เป็นสิ่งสุดปรารถนาของวัย(กำลังจะพ้น)รุ่น ระดับมหาวิทยาลัยเช่นกัน.. ดูสิ งานแฟตเฟสติวัลคนชักเยอะขึ้นทุกปีๆ สถานที่ก็ใหญ่ขึ้นทุกปีๆ และก็มีแต่ใครไม่รู้ไปเดินกันขวักไขว่ เราเองก็ไปเพื่อซื้อซีดีราคาย่อมเยากว่าที่อื่นเท่านั้นแหละ การแสดงดนตรีแทบไม่อยากดูด้วยซ้ำ เพราะดูฟรีคนมันก็เลยแน่นไปหน่อยนึง..

ไม่อยากให้คนพยายามตามกระแส หรือพยายามไม่ตามกระแส กันมากขนาดนั้น... ฟังอินดี้แล้วชอบก็จงฟัง ฟังแกรมมี่อาร์เอสแล้วชอบก็จงฟัง ก็ให้ไปซื้อหากัน ฟังทั้งสองแบบคละๆ กันไป... เชื่อใจตัวเอง เชื่อหูตัวเอง เลือกด้วยตัวเอง และชอบด้วยตัวเอง ไม่ต้องตามใคร ไม่ต้องให้ดีเจที่ไหนเขามาบังคับว่า คนนี้หน้าตาดี ร้องเพลงเพื่อครอบครัว หาเงินเรียน ฯลฯ ควรซื้อมาฟัง.. หรือว่าคนนี้ทำเพลงเองทั้งหมดเลย ฉะนั้นควรซื้อมาฟัง ... ก็บางทีน่ะ คนหน้าตาดีอาจร้องเพลงดีด้วยก็ได้ เพียงแต่เขาโชคดี (หรือโชคร้าย) ที่ได้อยู่ค่ายใหญ่ โปรโมทเยอะ.. และบางทีไอ้คนทำเพลงเองทั้งหมดอาจจะออกมาห่วยแตก ซะจนอยากเอาไปโยนทิ้งน้ำให้มันหายแค้น (อันนี้แค้นส่วนตัว เพราะมีในครอบครองอยู่หลายอัลบั้มเหมือนกัน) เอาเป็นว่าเลือกชอบโดยไม่ต้องดูตรา ไม่ต้องแยกค่าย ได้จะดีที่สุด..
นวย 31/01/2004 11:04 
สามารถใส่ html tag โดยใช้เครื่องหมาย { } แทน < >      
ความเห็น : 
จาก : : รหัส
(อีเมล/เว็บไซต์) : อัพโหลดรูป/ไฟล์
ถ้าไม่มีรหัสประจำตัว กรุณาใส่ "เลขหนึ่งสี่ตัว" ด้วยครับ