0383
กลับมาจนได้ :]
แสดงทั้งหมด

รู้กาละเทศะบ้างจะดีตอบ: 3, อ่าน: 1068

การที่เราเลิกกับหญิงคนหนึ่ง แล้วไปจีบเพื่อนร่วมชั้นของหญิงคนนั้นภายในเวลาไม่กี่เดือนให้หลัง ฟังดูยังไงมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรแน่ๆ จะอ้างอย่างไรก็ฟังไม่ขึ้น ... ถึงจะถูกชะตาเพียงไหน จะชอบมากๆๆ สุดๆ เท่าใด หรือจะบอกว่าใช้เหตุผลล้านแปดมาวิเคราะห์ถึงความเหมาะสมอย่างไรก็ตามที สุดท้ายแล้วในสายตาของทุกๆ คน ไม่ว่าจะเป็นหญิงเก่า หญิงใหม่ หรือบรรดาเพื่อนๆ ของหญิง (ที่ล้วนถูกมอบตำแหน่งที่ปรึกษาให้โดยไม่ได้ต้องการ) ก็คงจะมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะอยู่ด้วยประการทั้งปวง (คำว่าไม่เหมาะ ในที่นี้เป็นคำสุภาพที่พอจะเอามาใช้แทนหลายๆ คำแรงๆ ในความคิดได้) ...

ไม่เข้าใจว่าคนที่ทำแบบนี้ลงไป จะหน้ามืดตามัวถึงขนาดไม่รับไม่รู้กาละเทศะได้เพียงนี้เชียวหรือ .. แต่ก็ จะว่าไปแล้ว เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเรานี่หว่า แค่ฟังมาแล้วมันทนไม่ได้ก็เลยมาระบายซะหน่อยก็เท่านั้น ความลำบากมันยังไม่มาถึงเรา เราก็ยังไปยุ่งเกี่ยวอะไรไม่ได้ ตอนนี้ทำได้แค่สงสารหญิงๆ และเพื่อนๆ หญิง ที่ต้องคอยมาตอบปัญหาหัวใจเอาใจกันอยู่ตลอด ทั้งที่ก็โตพอจะตอบตัวเองได้แล้วว่าอะไรควรไม่ควร ที่จริงมันน่าจะบอกตัวเองได้ตั้งแต่แรกแล้วล่ะว่าเรื่องแบบนี้ไม่ควรจะเกิดขึ้นด้วยซ้ำ ไม่ใช่มาตั้งปัญหาว่าจะจีบอย่างไรถึงจะดี.. ปากพร่ำบอกว่ามีเหตุผลนำประจำใจเสมอมาล่ะหนอ แต่การกระทำสิไม่เคยเห็นว่ามีเหตุผลแม้แต่น้อย.. เอ๊ะ หรือที่จริงแล้ว มันก็เป็นแค่คนที่ชอบอ้างเหตุผลอย่างไม่มีเหตุผลเอาซะเลย..

ก็หวังว่าจะคิดได้ในเร็ววัน แล้วหันมาเข้าใจโลกเสียที ถ้าอยู่และถ้าทำ โดยคนอื่นไม่เดือดร้อนได้ ตอนนั้นจะประเสริฐมาก.. แปลกดีนะ คนเรามันปิดตาปิดหูได้ขนาดนี้ เปิดแต่ปาก ซึ่งไม่เคยเชื่อมต่อกับสมองและความรู้สึก สักแต่ว่าจะพูดให้ดูดี การกระทำก็อีกส่วน จะเหมือนหรือไม่เหมือนที่พูดไว้ก็ช่างมัน... อย่างงี้บ้ารึเปล่าวะ..
นวย 25/01/2004 13:31 
ได้พิมพ์แล้วมันติดลมแฮะ สงสัยเราจะเป็นคนที่ชอบว่าคนอื่นใช้ได้ทีเดียว..
เนอะ 25/01/2004 13:35  [ 1 ] 
แล้วทำไมถึงคิดว่าไม่ดีล่ะ
ก้อยากรู้ 03/03/2004 22:43  [ 2 ] 
!!!!!
_OaT_ 04/03/2004 21:30  [ 3 ] 
สามารถใส่ html tag โดยใช้เครื่องหมาย { } แทน < >      
ความเห็น : 
จาก : : รหัส
(อีเมล/เว็บไซต์) : อัพโหลดรูป/ไฟล์
ถ้าไม่มีรหัสประจำตัว กรุณาใส่ "เลขหนึ่งสี่ตัว" ด้วยครับ