0369
24/10/46 .. บันทึกจริง : บ้านหม้อ
แสดงทั้งหมด

25/10/46 .. บันทึกจริง : ป่วยคิดตอบ: 2, อ่าน: 1004

ออกไปสอนแบบรู้สึกป่วยๆ คล้ายจะเป็นหวัด กลับมาครั่นตัวมาก พิมพ์ชีทสับเปลี่ยนจัดหมู่ ต่อจนเสร็จในเวลาแค่ 2 วัน ด้วยความร่วมมืออย่างดีของบอยช่วยพิมพ์ตอนเราไม่อยู่บ้าน จะทำชีทเวกเตอร์ต่อก็มึนหัวตึ้บเกิน อากาศเปลี่ยน ลมหนาวพัดมาได้สองวัน เมื่อวานโดนฝนนิดหน่อย วันนี้นั่งสอนหนาวแอร์ ประจวบกับงานพิมพ์ชีทหนัก เพ่งจนปวดตาและปวดหัว ก็น่าป่วยอยู่หรอกไม่ผิดเลย..

เวลาป่วยๆ มึนๆ ก็มักจะทิ้งงานปัจจุบันไปคิดเอาเรื่องนู้นๆ นี้ๆ.. ความคิดเรื่องการสอนหนังสือที่ได้จากตอนป่วย
1. พอตระหนักว่าเป้นครูเงินเดือนแสนจะน้อย และเราคงทำไม่ได้ ก็คิดสำนึกบุญคุณคนเป็นครูที่เคยสอนเรามาทั้งหมดทันที.. ครูเป็นอาชีพที่เสียสละมากจริงๆ ด้วย โดยเฉพาะครูเมืองไทย!
2. บางทีคิดว่าพิมพ์ชีทเหนื่อยและเปลืองเวลามากขนาดนี้ จะทำยังไงให้ใช้ได้คุ้ม.. ถ้าเลิกสอนพิเศษยิ่งแย่ใหญ่.. ครั้นจะเอาให้คนอื่นไปใช้สอนก็รู้สึกหวงอยู่ จะขายก็คงไม่มีใครซื้อเพราะไม่ละเอียดพอ เหมาะกับใช้ประกอบการสอนมากกว่าอ่านเอง ก็เลยเจอทางออกว่า งั้นแจกฟรีในที่สาธารณะเลยดีกว่า ให้ชื่อเรามีออกไปบ้าง เช่นแจกตามเว็บ.. หวังว่าคงไม่มีใครมาฟ้องเรื่องลิขสิทธิ์โจทย์นะ..

นอกจากเรื่องสอนแล้ว ป่วๆ ยังคิดเรื่องอื่นอีก อย่างประกวดมิสทีนไทยแลนด์ที่บอยเปิดดูเมื่อคืน รู้สึกว่ารองอันดับหนึ่งที่ชื่อ อชิ นั้นคุ้นๆ น่าจะเป็นเด็กเตรียมอุดมที่เราเคยไปนั่งดูซ้อมลีดมั้ง.. เอ๊ะ แล้วต่ายตอนนี้ย้ายไปไหนแล้วหว่า .. คิดไปแล้วก็คิดอะไรต่อมิอะไรอีกหลายเรื่อง .. คิดเรื่องน้องยุด้วย คิดถึงบางเหตุการณ์ว่าทำไมช่างดีใจหายขนาดนั้น.. :]
นวย 27/10/2003 19:51 
แอบนอกเรื่องหน่อยนะ
นวยยังสนใจทำงานหรือเปล่า ตอนนี้บริษัทเราเค้าก็ยังขาดคนอยู่นะ
AMD อ้ะ แต่มันเปลี่ยนชื่อแล้วเป็น FASL เราไม่รู้เหมือนกันว่านวยสนใจงานประเภทนี้หรือเปล่า ตำแหน่ง Product Engineer มันต้องใช้ความรู้พวก Physical ประมาณนี้อะ
Tookta :) 01/11/2003 17:12  [ 1 ] 
อ่า ไม่เข้าทางเลยอ่ะ ฟิสิคอล..
ขอบคุณที่บอกนา :]
นวย 03/11/2003 12:17  [ 2 ] 
สามารถใส่ html tag โดยใช้เครื่องหมาย { } แทน < >      
ความเห็น : 
จาก : : รหัส
(อีเมล/เว็บไซต์) : อัพโหลดรูป/ไฟล์
ถ้าไม่มีรหัสประจำตัว กรุณาใส่ "เลขหนึ่งสี่ตัว" ด้วยครับ