0366
21/10/46 .. บันทึกจริง : บัณฑิตแนะแ…
แสดงทั้งหมด

22/10/46 .. บันทึกจริง : สอนกีตาร์ตอบ: 0, อ่าน: 932

แผนแรกว่าจะไปสมัครเป็นครูที่โรงเรียนเรา และที่พระหฤทัยก่อน โดยให้น้องสองสาวพาไป แล้วค่อยไปสอนกีตาร์ให้ที่บ้าน.. แต่ก็มาเปลี่ยนใจ เพราะนึกอีกที พระหฤทัยให้เงินเดือนแค่หกพันเศษเองนะ ครูสอนมาเกือบสิบปีให้แค่หกพันเก้าอ่ะ.. แถมห้ามสอนพิเศษเด็กโรงเรียนเดียวกันด้วย แล้วเราจะทำได้จริงๆ เหรอ ไม่ดีกว่า ถ้าเงินไม่พอใช้ยังไงก็คงลาออก.. เก่งมันพูดถูกเลยล่ะ --เป็นครูน่ะดี แต่ครูเมืองไทยไม่มีอะไรจะแดก แล้วใครจะอยากเป็น--

สำหรับโรงเรียนเราเงินเดือนคงไม่หนีกันเท่าไร แต่เพิ่งนึกได้ว่าต้องสอบบรรจุหรือเปล่านะ เป็นข้าราชการอ่ะ สมัครเลยได้ไหมก็ไม่รู้ ก็เลยเปลี่ยนใจไม่ไปสมัครแล้ว ขอสืบข่าวคราวก่อนก็ดี..

แปลกนะ ทุกที่ขาดครูฟิสิกส์ เราว่า ถ้าไปสมัครเป็นครูฟิสิกส์สงสัยจะรับเลยทันที โรงเรียนเราก็เคยจ้างครูฟิสิกส์มาจากเตรียมอุดมทีละ 2 คน โรงเรียนพระหฤทัยก็ว่าขาดอยู่ และกว่านั้นที่บัณฑิตแนะแนวเมื่อวานก็ถามเราว่าสอนฟิสิกส์ได้ไหม แสดงว่ากำลังหาคนอยู่ชัวร์ๆ..

แล้ววันนี้ก็ได้งานแค่นั่งรถเมล์ไปสอนกีตาร์สองสาว นั่งในที่นี้หมายถึงโหนตลอดทาง ก็เลยมองไม่เห็นทาง ลงเลยป้ายไปหลายป้าย ต้องเดินย้อนกลับมา.. ไหนจะเสียค่าข้าว ค่ารถไฟฟ้าขากลับอีก ไม่ได้อะไรเลย มีแต่เสียเงินอีกต่างหากวันนี้ เฮ้อ..

ที่สอนไปวันนี้ก็มีทฤษฎีนิดๆ หน่อยๆ แล้วเข้าสู่ตัวกีตาร์เลย เสียงประจำสาย วิธีตั้งสาย แล้วให้ลองเล่นคอร์ดในคีย์ C (C-Dm-Em-F-G-Am) ดูเลย.. รู้ว่าคนหัดใหม่ก็อยากจับ อยากดีด ไวๆ เราก็บอกให้ซ้อมๆ ไปก่อน จนกระทั่งพร้อมจะโชว์เราแล้วค่อยเรียกให้ไปสอนครั้งที่สองต่อ.. (กะว่าจะสอนเรื่องการเปลี่ยนคีย์เพลงมาเล่นในคีย์ C แล้วก็ค่อยสอนฟอร์มของคอร์ดทาบ ครอบจักรวาล 3 ฟอร์ม E-A-D)

แวะสยามฯ ตอนเกือบทุ่ม ซีรอกซ์เอกสารหลักฐานต่างๆ เตรียมเก้บไว้สมัครงาน.. คิดว่าต่อจากนี้จะส่งใบสมัครทางไปรษณีย์ดีกว่า ร่อนไปหลายๆ ที่ ขอเป็นอาจารย์พิเศษ จะได้ไม่เสียเวลาไปกรอกใบสมัครด้วยตัวเองวันละที่ๆ... และแล้วคืนนี้ก็เริ่มต้นพิมพ์ชีทเลขเรื่องที่สอง เวกเตอร์ พิมพ์ได้ไม่ถึงหน้า เจอตอนวาดรูปเข้าไปกว่าจะได้เสียเวลาไปมาก.. แต่ก็เป็นการเริ่มต้นพิมพ์ที่ดี คงพิมพ์เรื่องที่ต้องใช้สอนไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็จะครบทุกบทเอง.. ก็รวมเป็นชุดได้อีก..
นวย 27/10/2003 19:49 
สามารถใส่ html tag โดยใช้เครื่องหมาย { } แทน < >      
ความเห็น : 
จาก : : รหัส
(อีเมล/เว็บไซต์) : อัพโหลดรูป/ไฟล์
ถ้าไม่มีรหัสประจำตัว กรุณาใส่ "เลขหนึ่งสี่ตัว" ด้วยครับ