0365
20/10/46 .. บันทึกจริง : ดวงพาไป
แสดงทั้งหมด

21/10/46 .. บันทึกจริง : บัณฑิตแนะแนวกับนีโมตอบ: 0, อ่าน: 1226

สิบโมงกว่า ตัดผม สั้นมากพระเจ้าช่วย!
มีแรกยังดูยาวๆ อยู่ นึกว่าจะไม่ได้สั้นอย่างใจ พอมองๆ ไปอีกที โอ้ ผมสั้นสุดๆ จนคนตัดชวนคุยให้ใจชื้น ว่าหลอนไหมน้อง ผมยาวแล้วตัดสั้นเลยเนี่ย พี่เองก็เพิ่งตัดเมื่อวานเหมือนกัน.. รับรองไม่เกิน 3 วันก็ชิน ฮ่ะๆๆ..

นั่งรถเมล์ไปสมัครงานเป็นครูสอนเลข ที่ชมรมบัณฑิตแนะแนว ตรงสถานีรถไฟฟ้าสนามเป้า อยู่ห่างจากที่ทำงานป๊าแค่ช่วงหนึ่งห้องกั้นเอง.. เข้าไปแล้วก็ให้กรอกใบสมัครทิ้งไว้เช่นเดิม ที่นี่ก็ถามละเอียดเหมือนกัน บางอย่างจะรู้ไปทำไมหนอ.. อย่างเช่น วันหมดอายุบัตรประชาชน, อายุของบิดาและมารดา, สาเหตุที่ลาออกจากงานเก่า..

กรอกเสร็จสรรพ ใช้เวลาอยู่ที่นั่นสิบนาทีไม่เกินนี้ อุตส่าห์แต่งตัวดีไปเลย.. นั่งรถเมล์ต่อไปเจอน้องยุตามนัดเพื่อดูหนังแอนิเมชั่นนีโม ที่โรงหนังมงคลรามา สถานีรถไฟฟ้าสะพานควาย (เพิ่มเติมตอนที่พิมพ์ : เอ๊ะเราว่าช่วงนี้รถไฟฟ้ามาผูกพันกับชีวิตเราแทบจะทุกวัน และจะครบทุกสถานีแล้วนะ ราชเทวี=บ้านเรา สยาม=ที่สอนพิเศษ พญาไท=สอนพิเศษวันนี้ อนุสาวรีย์ชัย=กินก๋วยเตี๋ยวเรือวันก่อน อโศก=สัปดาห์หนังสือ เพลินจิต=สมัครงานมาแตร์ ทองหล่อ=ทำออฟฟิศห้าวัน พระโขนง=สอนกีตาร์วันก่อน อ่อนนุช=นัดเจอตอนไปเที่ยวระยองหมาดๆ หมอชิต=ไปจตุจักรและไปอัดรูป สะพานควาย=ดูหนังควบ สนามเป้า=สมัครงานสอนพิเศษ ยังมีอื่นๆ ที่มาเข้าหูบ่อยๆ อย่างสุรศักดิ์ ศาลาแดง.. หรือว่าถนนในกรุงเทพมันมีแค่สองสามสายนี้เองหนอ..)

หนังนีโมก็ดูดีมีเนื้อหาซึ้งกินใจ (เรียกน้ำตาเราได้อีกแล้ว) มีผจญภัยตื่นเต้นเร้าใจตลอดเรื่อง ภาพก็สวยตามประสาแอนิเมชั่นสามมิติปัจจุบัน.. ส่วนเรื่องที่ฉายควบ (ในราคา 50 บาท ดูได้ทั้งวัน) คือหนังฮ่องกง อึดคู่อันตราย อันนี้เฉยๆ พอดูได้ ไม่มีอะไรประทับใจนอกจากนางเอกบางมุมน่ารัก..

เดินมากินขนมจีนบุฟเฟ่ต์ด้วยกันเป็นหนที่สอง ที่ซอยสายลม แล้วก็ขึ้นรถเมล์แยกกันกลับ หมดไปอีกหนึ่งวัน ดูหนังสองเรื่องนี่กินเวลาจริงๆ..
นวย 27/10/2003 19:49 
สามารถใส่ html tag โดยใช้เครื่องหมาย { } แทน < >      
ความเห็น : 
จาก : : รหัส
(อีเมล/เว็บไซต์) : อัพโหลดรูป/ไฟล์
ถ้าไม่มีรหัสประจำตัว กรุณาใส่ "เลขหนึ่งสี่ตัว" ด้วยครับ